Sự tinh tế của Faker trong trận SKT vs RNG làm cho cộng đồng LMHT sững sờ
31/10/2017 | Bình xe ôm

Sự tinh tế của Faker trong trận SKT vs RNG làm cho cộng đồng LMHT sững sờ

Mới đây trên cộng đồng mạng Trung Quốc weibo đã phân tích chi tiết lí do Faker là MVP của trận bán kết vừa rồi.
Như các bạn đã biết thì sau trận đấu căng não giữa SKT và RNG, Faker đã được bầu chọn là Player of the series. Được biết những hình tuyển thủ MVP mỗi trận không phải do Riot bầu mà là do đội ngũ BLV bên Trung bầu nhưng đến Player of the series (xét cho cả bo5 đó) mới là chính thức từ phía Riot bầu chọn. Faker đến thời điểm này đã 2 lần Player of the match (vòng bảng) và 2 lần Player of the Series (cả Tứ Kết và Bán Kết).

 


Và mới đây trên cộng đồng mạng Trung Quốc weibo đã phân tích chi tiết lí do Faker là MVP của trận bán kết vừa mới rồi. Bước vào ván đấu thứ 5 cũng là ván đấu quyết định, như 4 ván trước, Faker pick Galio cho riêng mình. Bang bất chấp tất cả để chọn Caitlyn để phiêu lưu cùng Lulu của Woft, Peanut xuất phát cùng Hoàng tử Jarvan và Gnar trong tay của Huni. Thế trận giằng co cho đến khi SKT bắt được người đi rừng Mlxg của RNG và tổ chức ăn Baron thành công.
Có lẽ khi đó rất ít bạn chú ý vì sao SKT lại thành công trong việc bắt được người quan trọng nhất của RNG vào thời đặc điểm đó, đơn thuần người nào cũng nghĩ là do Mlxg đi lạc tuy nhiên mấu chốt thành công không ai khác chính là Faker. Dưới đây là mô tả chi tiết quá trình Faker đã đặt bẫy thành công người đi rừng Mlxg của RNG: 

30’45 Đội hình RNG gây áp lực về phía Baron quanh khu vực bụi cỏ chạc 3, Faker đang dọn lính ở mid ngay lập tức di chuyển ra hang baron
 


Mlxg cắm một mắt tím và đứng nấp ở đó một lúc.Galio của Faker đi đến phía bụi cỏ chạc 3, phá mắt tím đồng thời cũng tranh thủ cấu máu nhè nhẹ Xiaohu.RNG bắt đầu khởi động baron, SKT tìm cách ngăn cản với 3 thành viên, trong những lúc Huni còn tele đẩy ở bot. Còn Faker, lúc này vẫn kịp chuyển ra phía bụi cỏ chạc 3 lúc nãy, cắm một mắt xanh, nhìn vào khoảng thời gian này là tầm 32’07.SKT T1 kiểm soát mắt quanh hang baron và Mlxg trong nỗ lực ngăn cản việc SKT lén ăn baron đã đứng đợi ở bụi cỏ chạc ba đó một lúc, và cũng chính con mắt xanh đó đã giúp SKT “bắt” được vị trí của Mlxg, dồn hết hầu như từ R của Peanut sát thương nhồi vào… để bắt người đi rừng. SKT tiếp đến có được baron trong một pha thi đấu quyết định và dành thành côngMlxg hoàn toàn không lường đến việc Faker kịp để lại mắt nên không có động thái dùng máy quét hay mắt tím để phá mắt ở bụi cỏ đó. Qua chi tiết nhỏ này bạn cũng có thể thấy độ quái của Quỷ Vương Faker và SKT vẫn còn một trận đấu quyết định với Samsung Galaxy nữa để một lần nữa bước lên đỉnh cao nhất tại CKTG.

 

Bình luận

Liên quan